เสริมจมูก

…………………………………………………………………

ดอกไม้พลาสติกยุคใหม่ “ไม่ก๊อป” ซุป’ตาร์ไอดอล วิเคราะห์สวยด้วยตัวเอง…ช่วยให้ดูดีอย่างมีสไตล์


ผศ.นพ.รนชัย โคมทอง ศัลยแพทย์ตกแต่งประจำ “ณรวีคลินิก” ที่อธิบายถึงการทำศัลยกรรมเลียนแบบไอดอลว่า “จริงๆ แล้วการทำศัลยกรรมแบ่งออกเป็นประเภทๆ คือ ถ้าเป็นกลุ่มคนไข้ที่สูงอายุส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีไอดอลในการทำศัลยกรรมแต่อย่างใด แต่เน้นไปที่เรื่องของความสวยความงามตามธรรมชาติ และทำศัลยกรรมเพื่อเสริมความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งบางรายก็เน้นไปที่ผิวพรรณและรูปร่างมากกว่า แต่ถ้าเป็นกลุ่มของวัยรุ่นนั้น จะนิยมใช้ดาราดังเป็นไอดอล เช่น อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ โดยวัยรุ่นจะนิยมเลียนแบบริมฝีปาก ส่วนจมูกนั้นก็มีดาราชื่อดังอีกหลายคน ส่วนดาราด้วยกันเองก็มีบ้างที่อยากทำศัลยกรรมเลียนแบบ อั้ม พัชราภา ซึ่งเป็นเป็นใบหน้าที่สวยงาม นอกจากนี้ก็ยังมีเลียนแบบ ญาญ่า หญิง รฐา-โพธิ์งาม ที่เสริมจัดเต็มไปเลยก็มีแต่ทั้งนี้เราก็ดูในเรื่องความเหมาะสม และความปลอดภัยในการทำศัลยกรรม ให้ผู้ที่มาปรึกษาทุกคนเป็นหลักครับ”

ศัลยแพทย์คิวทองให้ข้อมูลเสริมจมูก

…………………………………………………………………
ดั้ง ไม่โด่ง จมูกไม่สวย เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้องค์รวมทั้งใบหน้าของคุณขาดความน่าสนใจ ไม่โดดเด่น ดูแล้วไร้มิติ จึงเป็นที่มาของการ “การเสริมจมูก” โดยใช้ความรู้เฉพาะด้านศาสตร์และศิลป์ บวกความเชี่ยวชาญของแพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง ที่จะดูความเหมาะสมให้กับรูปหน้าของคุณ

ผู้หญิงจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ขณะที่ ผู้ชาย เน้นรูปทรงที่โด่งชัดเจน


การเสริมจมูก ทำไมต้องออกแบบ

การเสริมจมูก คือการออกแบบรูปทรงจมูกให้เหมาะกับคนๆ นั้น โดยแพทย์จะต้องพิจารณาส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าประกอบกันด้วย เช่น หน้าผาก คิ้ว ตา แก้ม และรีมฝีปาก เพราะส่วนประกอบเหล่านี้ จะเป็นตัวกำหนดรูปทรง ความสูง ความกว้างของตัวจมูกและปลายจมูก การเสริมจมูก จึงเป็นเหมือนงานศิลป์ ที่ต้องใช้ความรู้ความชำนาญและฝีมือของแพทย์ ที่เน้นด้านศาสตร์และศิลป์ประกอบกัน ทำให้ สวย หล่อ ดูดีขึ้น แต่คงความเป็นธรรมชาติ

ข้อมูลเพิ่มเติมการเสริมจมูก